Top 12 trường đại học có ngành Tài Chính Ngân Hàng TPHCM

Cập nhật: 19/08/2022

Đâu là trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM tốt nhất? Trường nào đào tạo tốt về ngành tài chính? trường công hay tư thì sẽ tốt hơn? Học phí cụ thể để phù hợp với gia đình? Bài viết sau đây sẽ có những thông tin cần thiết về “Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM” để bản thân có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

Các trường có ngành tài chính ngân hàng ở TPHCM

1. Đại học Kinh Tế TPHCM (UEH) – Quận 3

Ở những khóa trước các sinh viên Đại học Kinh Tế HCM sẽ được học nhiều cơ sở khác nhau, nên các sinh viên đang học hay cựu sinh viên hay nói vui với các em là “mỗi ngày đi học là mỗi ngày được đi phượt”, nhưng các bạn cũng đừng lo lắng về việc đó vì hiện nay UEH đã chia từng cơ sở tương ứng với mỗi ngành học khác nhau để thuận tiện cho sinh viên hơn.

Nói đến trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM thì UEH thuộc Top đầu trong việc xây dựng đội ngũ giảng viên và chương trình giảng dạy chất lượng cùng với đó là cơ sở vật chất tiên tiến. Đã có nhiều nhân vật nổi tiếng được đào tạo từ chính ngôi trường này ra như là:Nguyễn Thị Kim Ngân – Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh,…. Tài chính ngân hàng nên học trường nào ở TPHCM? Bạn đã có câu trả lời rồi đấy.

Học Phí của Đại học Kinh Tế TPHCM:

 • Chương trình Đại trà: Trung bình 20.000.000đ – 22.000.000đ/năm.
 • Chương trình Chất lượng cao: Trung bình 30.000.000đ – 45.000.000đ/năm.
 • Chương trình Cử nhân tài năng: Trung bình 60.000.000đnăm.
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - UEH

Nguồn ảnh: Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – UEH

Thông tin liên hệ

2. Đại học Tài chính – Marketing (UFM) – Phú Nhuận

Đối với Đại học Tài Chính – Marketing thì các cơ sở của trường thường được đặt gần trung tâm thành phố, đây là điều kiện thuận lợi cho các bạn tiếp cận với sự sôi động của thành phố trẻ và là đầu tàu trong sự phát triển kinh tế cho cả nước.

Điều thu hút khi các bạn chọn trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM sẽ nhắm tới UFM là vì đây là ngôi trường có hoạt động ngoại khóa phong phú, đặc biệt thư viện của trường mọi sinh viên yêu thích vì rộng rãi, vật chất kỹ thuật đầy đủ, rất phù hợp cho việc tự học của bản thân.

Học phí trường đại học Tài chính Marketing:

 • Chương trình đại trà: 18.5000.000 đ/năm.
 • Chương trình chất lượng cao: 36.300.000 đ/năm.
 • Chương trình quốc tế: 55.000.000 đ/năm.
 • Chương trình đặc thù: 22.000.000 đ/năm (trừ ngành Hệ thống thông tin quản lý: 19.500.000 đ/năm).
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - UFM

Nguồn ảnh: Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – UFM

Thông tin liên hệ

3. Đại học Ngân Hàng (BUH) – Thủ Đức

Đại học Ngân Hàng sẽ chia ngành tài chính – ngân hàng ra làm 2 chuyên ngành.Điều này có  thể giúp bạn vững chắc hơn trong việc làm về sau. BUH có 3 cơ sở nhưng các bạn sẽ học chính ở cơ sở Thủ Đức nhé, tuy hơi xa trung tâm thành phố nhưng bù lại giá cả mọi thứ ở đây phù hợp với sinh viên nhé!

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM thì BUH sẽ không bao giờ sẽ bị lãng quên vì cái tên của trường nói lên được ngành học. Có một vài thú vị nho nhỏ cho các bạn tân sinh viên của trường là BUH có hẳn một khi kí túc xá riêng nằm trong khuôn viên trường, thuận lợi hơn rất nhiều, và trước cổng chình của BUH có tận 5 cây ATM khác nhau (điều mong ước của các trường đại học khác) sẽ ít khi lo lắng về xếp hàng để rút tiền nữa nhé. Tài chính ngân hàng nên học trường nào ở TPHCM? BUH là sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Học phí trường Đại học Ngân Hàng:

 • Chương trình đại trà: 4.450.000 đ/học kỳ
 • Chương trình Chất lượng cao: 16.000.000 đ/học kỳ
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - BUH

Nguồn ảnh: Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – BUH

Thông tin liên hệ

4. Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG HCM (UEL) – Thủ Đức

Đại học Kinh tế – Luật là một ngôi trường danh giá trọng điểm đào tạo về các ngành kinh tế thuộc đại học quốc gia Hồ Chí Minh. UEL có hai mảng chính giảng dạy là kinh tế và luật. Nhắc đến các trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM thì UEL được xem là trường có chất lượng đào tạo tốt đi kèm với cơ sở vật chất chuẩn.

Bạn sẽ choáng ngợp với phòng thực hành của khoa tài chính ngân hàng với trang thiết bị và bảng điện hiện đại, hay thư viện vừa mới xây của UEL là một địa chỉ không thể nào bỏ qua khi bạn là một sinh viên UEL, điều thú vị nữa là những con bồ câu béo múp được sinh viên xem là linh vật đặc trưng của trường đấy. Chắc chắc đây là một trong các trường đào tạo tài chính ngân hàng ở TPHCM hàng đầu hiện nay.

Học phí Đại học Kinh Tế – Luật

 • Chương trình đại trà: trung bình 18.900.000 đ/năm
 • Chương trình chất lượng cao: trung bình 27.800.000 đ/năm
 • Chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp: trung bình 27.800.000 đ/năm
 • Chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh: trung bình 46.300.000 đ/năm
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - UEL

Nguồn ảnh: Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – UEL

Thông tin liên hệ

5. Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) – Bình Thạnh

Trường Đại học kinh tế – tài chính tuy là một trường tư thục nhưng đây lại đứng thuộc top các trường đào tạo tốt về ngành tài chính ngân hàng. Về học phí có hơi nhỉnh hơn các trường công lập nhưng cơ sở ở đây thực sự xứng đáng, tất cả các phòng học đều được trang bị máy chiếu hiện đại đặc biệt là máy lạnh, các sinh viên UEF thường đùa vui là “nhớ mặc áo tay dài kẻo bị cảm lạnh”.

UEF là trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM được nhiều phụ huynh cho con em theo học nếu như có số điểm thi khiêm tốn. Điều đặc biệt của trường là bạn sẽ trau dồi được tiếng anh rất nhiều vì tại UEF bạn sẽ học bằng giáo trình TA hoàn toàn và giáo viên nước ngoài (tùy theo  ngành học). Nhắc đến UEF ko thể nhắc đến những hoạt động sôi nổi, Với những bạn hướng ngoại và thích hoạt động thì đây là môi trường lý tưởng dành cho bạn.

Học phí UEF ngành tài chính ngân hàng: 35 triệu đồng/học kỳ (Sinh viên học trong 8 học kỳ.). Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn trong việc lựa chọn trường trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM uy tín thì đừng bỏ qua nhé.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - UEF

Nguồn ảnh: Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – UEF

Thông tin liên hệ

6. Đại học Quốc tế ĐHQG HCM (IU) – Thủ Đức

Một lần nữa thành viên Đại học Quốc Tế thuộc khối đại học Quốc Gia được xếp hạng. IU là một trường đa ngành nhưng không vì thế mà ngành tài chính ngân hàng bị lu mờ, trái lại trường chia 2 chuyên ngành riêng biệt là tài chính và Ngân hàng giúp cho sinh viên dễ dàng có lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Nhiều sinh viên khi chọn trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM vẫn chọn IU vì đây là ngôi trường công lập nhưng cơ sở vật chất và giảng dạy đạt chuẩn quốc tế. IU còn cho sinh viên học liên kết, tức là sau 4 năm học tại IU bạn sẽ có 2 bằng cử nhân 1 là của IU và 1 là của đại học bạn có mong muốn liên kết ở nước ngoài. Bên cạnh đó IU còn nằm trong khu đô thị đại học quốc gia, rất an ninh và an toàn. Tài chính ngân hàng nên học trường nào ở TPHCM? Đại học Quốc tế chắc chắn là lựa chọn của bạn đấy.

Học phí Đại học Quốc Tế:

  • Chương trình do trường Đại học Quốc tế cấp bằng: khoảng 42.000.000 đ/năm
  • Các chương trình liên kết:
   • Học phí 2 năm đầu tại Việt Nam khoảng 56.000.000 đ/năm.
   • Học phí 2 năm sau sẽ phụ thuộc vào quốc gia và trường đại học bạn muốn liên kết
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - IU

Nguồn ảnh: Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – IU

Thông tin liên hệ

7. Đại học Ngoại Thương (CSII) – Bình Thạnh

Trường Đại học Ngoại thương, trường có chất lượng đào tạo xuất sắc ngành Tài chính – Ngân hàng và đặc biệt chú trọng giảng dạy tính chuyên nghiệp và tính thực tiễn cao. Đây là trường hàng đầu trong các trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM. Được đánh giá là ngồi rường có giáo án học tập thực tế và được tạo ra phù hợp với các tiêu chuẩn học thuật và nghề nghiệp trên toàn thế giới.

Trường Đại học Ngoại thương cũng cung cấp một đội ngũ giáo sư tận tụy, có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực tế đã được giảng dạy tại Việt Nam và các nước phát triển như Anh, Pháp, Nhật, Đức. Chính là những yếu tố vững chắc để chất lượng đào tạo tăng lên từng ngày.

Học phí Đại học Ngoại thương là 18.500.000đ đồng/năm, chương trình đại trà bình quân 40.000.000đ đồng/năm, chương trình quốc tế khoảng 60.000.000đ triệu đồng/năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng tphcm - Đại học Ngoại Thương Cơ sở II

Nguồn ảnh: Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – Đại học Ngoại Thương Cơ sở II

Thông tin liên hệ

8. Đại học Tôn Đức Thắng – Quận 7

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM uy tín nhất được rất nhiều sinh viên đánh giá rất cao. Bạn sẽ học các kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, dự báo và lập kế hoạch tài chính, quản lý dòng vốn trong doanh nghiệp và hơn thế nữa.

Trường hiện đang cung cấp các chương trình học đa dạng, bao gồm Thạc sĩ Tài chính và Ngân hàng toàn thời gian, chất lượng cao và liên thông. Với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao đến từ các trường đại học danh tiếng trong nước, bạn có thể hoàn toàn yên tâm học đại học trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này.

Mức học phí Trường Đại học Tôn Đức Thắng là 20.500.000đ đồng đối với chương trình đại trà, 22.000.000đ đồng đối với chương trình chất lượng cao, 29.000.000đ đồng đối với chương trình quốc tế.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng tphcm - Đại học Tôn Đức Thắng

Nguồn ảnh: Đại học Tôn Đức Thắng

Thông tin liên hệ

9. Đại học Sài Gòn (SGU) – Quận 5

Tài chính ngân hàng nên học trường nào ở TPHCM? Cơ sở tiếp theo mà Riviu24H muốn giới thiệu đến các bạn đó là Trường Đại học Sài Gòn (SGU). Đây là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Kế toán và Tài chính ngân hàng là hai lĩnh vực chính trực thuộc Khoa Tài chính – Kế toán.

Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ giảng viên được đào tạo từ các tổ chức lớn, Đại học Sài Gòn (SGU) hứa hẹn sẽ là nơi giảng dạy cho sinh viên đại học và sau đại học một cách bài bản nhất. Sử dụng các chương trình giáo dục từ các trường uy tín trên thế giới, từ đó giúp các bạn sinh viên tiếp cận kiến thức mới nhất và tốt nhất.

Sinh viên chuyên ngành tài chính ngân hàng có thể học các kỹ năng bao gồm thực hiện các hoạt động trong các tổ chức tài chính khác nhau như thuế, hải quan và kế toán doanh nghiệp tại trường đại học này. Kế toán thanh toán quốc tế, hoạt động tín dụng, kinh doanh ngoại tệ trong ngân hàng bạn cũng sẽ được học tại đây.

Mức học phí Đại học Sài Gòn (SGU) trung bình hàng năm là 6.600.000đ. Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM nào, Đại học Sài Gòn chắc chắn là một trong những trường tốt nhất để bạn theo học đấy.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng tphcm - Đại học Sài Gòn

Nguồn ảnh: Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM Đại học Sài Gòn

Thông tin liên hệ

10. Đại học Mở (OU) – Quận 3

Trường Đại học Mở (OU) là trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phụ trách giảng dạy chương trình đại học và sau đại học áp dụng hệ thống giáo dục chính quy tiên tiến. Hiện nay, Khoa Tài chính – Ngân hàng tại đại học Mở đào tạo ba chuyên ngành: tài chính doanh nghiệp, ngân hàng và , đầu tư tài chính.

Sinh viên tại Trường Đại học Mở (OU) này được dạy các kỹ năng chuyên môn như năng lực tổng hợp, đánh giá và quản lý bên cạnh chuyên môn học tập và thực tiễn của mỗi môn học. Kỹ năng quản lý tốt, khả năng giải quyết các vấn đề tài chính tại nơi làm việc và , khả năng giao tiếp,….

Sinh viên cũng có thể tham gia vào các chương trình học thuật và nhiều hoạt động câu lạc bộ và đội nhóm do Khoa tổ chức, giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng và tiếp xúc với thực tế tại trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này

Mức học phí bình quân của Trường Đại học Mở (OU) đối với chương trình đại trà là 18.500.000đ – 23.600.000đ/năm, chương trình chất lượng cao 36.500.000đ – 37.000.000đ/năm.

Video Review trường đại học Mở từ Channel SuperTeo

Thông tin liên hệ

11. Học Viện Tài Chính – Phú Nhuận

Học viện Tài chính là trường đào tạo 4 loại hình là tài chính kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng anh tài chính, tin học tài chính kế toán (đại học chính quy, vừa học vừa làm, văn bằng 2, liên thông đại học). Trường hiện đào tạo các chuyên ngành sau: Quản lý tài chính công, Thuế, Tài chính Bảo hiểm, Tài chính quốc tế, Phân tích tài chính, Tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng,…

Với đội ngũ lãnh đạo Học viện, các cán bộ, viên chức, giảng viên giàu kinh nghiệm, có bằng cấp từ các trường cao đẳng danh tiếng của Hoa Kỳ và nước ngoài. Môi trường học tập năng động, đổi mới, đa dạng,…. Có thể nói đây là trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM nổi bật và chất lượng cao hiện nay.

Học phí Học viện Tài chính hàng năm là 15.000.000đ đối với chương trình đại trà và 45.000.000đ đối với chương trình chất lượng cao.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng tphcm - Học viện Tài Chính

Nguồn ảnh: Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM Học viện Tài Chính

Thông tin liên hệ

12. Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) – Bình Thạnh

Tài chính ngân hàng nên học trường nào ở TPHCM? Nếu bạn có mong muốn theo học ngành Tài chính Ngân hàng thì HUTECH là sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Hiện tại, trường đang đào tạo các chương trình đại học, chuyển tiếp, văn bằng 2, thạc sĩ và tiến sĩ toàn thời gian. Khoa Ngân hàng và Tài chính hiện đang đào tạo các chuyên ngành sau: Tín dụng ngân hàng, Tài chính ngân hàng, Quản trị ngân hàng thương mại, Quản trị đầu tư tài chính, Thẩm định giá,…

Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) không chỉ giảng dạy những kiến ​​thức cơ bản và nâng cao về tài chính và quy trình hoạt động của ngành tài chính trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Thậm chí họ còn thường xuyên tổ chức các hội thảo để sinh viên tiếp xúc với các công ty tài chính, ngân hàng nữa đấy. Bạn vẫn chưa lựa chọn được trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM nào? Hãy cân nhắc về HUTECH nhé.

Hơn nữa, những phòng học tại đây rất khang trang được trang bị đầy đủ công nghệ phục vụ cho việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác. Cùng với đó là  sự tham gia tích cực và tận tâm của đội ngũ giảng viên giàu kiến ​​thức và kinh nghiệm cao sẽ khiến bạn hài lòng

Học phí Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) theo chương trình đại học trình độ quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh) là 61.200.000 đồng/năm, chương trình đại trà bình quân 36.000.000đ – 40.000.000 đ/năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng tphcm - Đại học Hutech

Nguồn ảnh: Đại học Hutech là một trong các trường đào tạo tài chính ngân hàng ở TPHCM hàng đầu

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường có ngành tài chính ngân hàng ở TPHCM uy tín nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin Riviu24H cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được trường đại học phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Các câu hỏi thường gặp

1. Ngành tài chính ngân hàng học trường nào?

=> Các trường có ngành tài chính ngân hàng tại TPHCM tiêu biểu nhất chính là các trường sau: Đại học Ngân Hàng, Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Tài Chính – Marketing

2. Nên học chuyên ngành nào của tài chính ngân hàng?

=>Những chuyên ngành bạn nên học có thể kể đến như: Chuyên ngành quản lý tài chính công, Chuyên ngành thuế, Chuyên ngành tài chính quốc tế, Chuyên ngành tài chính doanh nghiệp, Chuyên ngành tài chính bảo hiểm, Chuyên ngành ngân hàng, Chuyên ngành hải quan.

Riviu24H đối với mình là một người bạn đồng hành trong suốt nhiều năm. Với niềm đam mê viết lách cùng sở thích khám phá những điều mới trong cuộc sống, mong rằng những bài đánh giá của mình sẽ được mọi người đón nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6