(6 Bước) Cách làm kèn cổ vũ bóng đá đơn giản bằng chai nước

Cập nhật: 07/11/2022

Cách làm kèn cổ vũ bóng đá siêu đơn giản sẽ được tôi giới thiệu với bạn ngay tại đây. Nghe đến kèn cổ vũ bóng đá handmade nghe có vẻ rất ngầu đúng không nào?

Đọc qua bài viết rồi bắt tay làm ngay thôi nào!

M88
Nhà cái lâu đời nhất Trang bóng đá có lượng thành viên đông nhất

Tác hại của tiếng kèn cổ vũ bóng đá Vuvuzela

Đối với những trận bóng đá đỉnh cao, chúng ta sẽ không thể thiếu đi những tiếng kèn cổ vũ náo nhiệt. Ở Việt Nam hiện nay, loại kèn thường được sử dụng để cổ vũ là kèn Vuvuzela.

Kèn Vuvuzela được coi là biểu tượng bóng đá của người dân Nam Phi. Được lấy cảm hứng từ chiếc sừng của con Kudu. Vuvuzela là loại kèn được thổi để triệu tập dân làng xa xôi tới để tụ tập cộng động.

Cách làm kèn cổ vũ bóng đá

Kèn thường được CĐV sử dụng

Chiếc kèn Vuvuzela được sử dụng rộng rãi nhất là trong 2 giải đấu bóng đá lớn được tổ chức tại Nam Phi: FIFA Confederations Cup 2009 và World Cup 2010.

Trước khi đi tìm hiểu về cách làm kèn cổ vũ đi xem đá bóng thì bạn nên biết rằng tiếng kèn Vuvuzela có cường độ âm thanh rất lớn và được đánh giá là công cụ có cường độ âm thanh lớn nhất đối với các loại dụng cụ cổ động.

Cụ thể, nếu một chiếc kèn Vuvuzela phát hết cỡ thì tiếng kèn có thể lên tới 127db. Trong khi đó, ngưỡng nghe lớn nhất của tai người chỉ là 130db.

Thế nên, nếu trên sân vận động cùng 1 lúc thổi rất nhiều tiếng kèn Vuvuzela, người trực tiếp nghe tiếng ồn có thể bị ảnh hưởng tới thính lực, thậm chí là bị điếc vĩnh viễn.

Xem thêm các thông tin về thể thao bóng đá: https://riviu24h.net/the-thao

Cách làm kèn cổ vũ bóng đá bằng chai nước

Do việc sử dụng kèn Vuvuzela mang đến nhiều tác hại khó lường tới, thế nên hiện nay người hâm mộ cũng đã hạn chế sử dụng trong các trận bóng.

SEA Games 32 vừa qua được tổ chức tại Việt Nam, một loại kèo mới có thể tự làm chỉ với 1 vỏ chai nước và 1 vỏ lon nước ngọt đã xuất hiện và nhanh chóng trở thành “trend”.

Cách làm kèn cổ vũ bóng đá từ chai nước ngọt này cũng vô cùng đơn giản. Chính bạn cũng có thể tự tay mình làm cho mình chiếc kèn này. Kể cả dùng máy chiếu bóng đá, bạn cũng có thể làm để cùng người thân/bạn bè cổ vũ cho đội bóng của mình.

a. Nguyên liệu cần thiết để làm kèn cổ vũ bóng đá

Để có thể làm ra chiếc kèn này, bạn phải kiếm cho mình một số vật dụng sau đây:

 • 1 vỏ chai nước bằng nhựa (tốt nhất là sử dụng chai sting nhựa hoặc chai nước suối lavie 350ml)
 • 1 vỏ lon nước ngọt Coca, Pepsi, Sting,… bất kỳ (có dạng hình trụ dài)
 • Cuộn băng keo
 • Bao tay cao su y tế hoặc bóng bay loại lớn
 • Dao rọc giấy

b. Các bước chi tiết trong cách làm kèn bằng chai nước

Sau khi chuẩn bị đầu đủ các vật dụng cần thiết, chúng ta sẽ bắt tay vào làm chiếc kèn này.

 • Bước 1: Bạn cắt 1 đầu của lon nước ngọt đã chuẩn bị hoặc có thể chà đầu của lon nước ngọt xuống đất đến khi phần nắp bị bung ra. Lưu ý, nếu cắt nhớ cắt đều.
 • Bước 2: Tiếp tục cắt phần đuôi của lon nước ngọt giống phần đầu. Tuy nhiên, hãy cắt và canh sao cho lon nước chỉ còn cao khoảng ⅔ so với chiều cao ban đầu.
 • Bước 3: Ướm chai nước nhựa đã chuẩn bị vào lỗ trống giữa lon nước ngọt đã cắt. Sau đó cắt chai nước ở đầu dưới, sao cho chiều cao của chai nhựa cao hơn lon nước ngọt khoảng 1cm.
Cách làm kèn cổ vũ bóng đá bằng chai nước

Làm bèn từ chai nước đơn giản

 • Bước 4: Đút chai nhựa vào trong lon nước. Sau đó, dùng băng keo đã chuẩn bị sẵn, dán chặt chai nhựa và lon nước lại với nhau. Lưu ý, bước này các bạn phải dán kín thì kèn mới có thể kêu được nhé.
Cách làm kèn bằng chai nước

Dùng băng keo cố định

 • Bước 5: Khoét 1 lỗ ở phần lon nước và chai nước. Lưu ý, đừng khoét lỗ quá to, chỉ cần vừa để thổi. Đây là nơi để các bạn thổi hơi vào làm kèn kêu.
 • Bước 6: Sau khi làm xong, đầu chai nước và lon nước, các bạn sử dụng bong bóng hoặc bao tay y tế bao lại phần đầu. Dùng thun hoặc băng keo cố định lại thật chặt.
  Dùng chun cố định lại
Cách làm kèn cổ vũ bằng chai nước đơn giản

Dùng chun cố định lại

Sau khi làm xong 6 bước trong cách làm kèn cổ vũ như trên, chiếc kèn đã hoàn thành. Bạn có thể thổi thử vào lỗ để xem nó có kêu không.

Cách làm kèn cổ vũ bóng đá: Một số lưu ý nhỏ

Tuy cách làm kèn cổ vũ vô cùng đơn giản, tuy nhiên cũng có một số lưu ý bạn nên đọc trước khi bắt tay vào làm như sau:

 • Đây là loại kèn thổi sẽ gây ra tiếng ồn, thế nên bạn chỉ nên sử dụng những khi đi cổ vũ, cần tiếng ồn để khuấy động không khí. Đừng lạm dụng vào những việc khác.
 • Lúc cắt các phần đầu và đuôi của lon nước và chai nhựa, hãy cẩn thận dùng băng keo để dán lại. Vết cắt của lon nước thường khá sắc, có thể gây nguy hiểm đến người sử dụng.
 • Hãy dán thật chặt những mối nối cũng như các phần với nhau vì nếu để hở, kèn sẽ không kêu được.
 • Nếu sân vận động bạn đến cổ vũ cấm sử dụng các vật dụng phát ra tiếng ồn lớn, đừng sử dụng loại kèn tự chế này. Vì có thể, bạn sẽ bị phạt vì nó.

Kết luận

Cách làm kèn cổ vũ bóng đá đã được trang Riviu24h hướng dẫn trên đây. Sau khi tìm hiểu thì tôi dám khẳng định rằng, dù không có đủ 10 hoa tay thì bạn vẫn có thể làm cho mình chiếc kèn cổ vũ bóng đá độc đáo này đấy. Tại Riviu24h, bạn còn được chia sẻ thêm về những kiến thức hữu ích liên quan như: luật thay người trong bóng đá, kịch bản chương trình bế mạc giải bóng,… hãy lưu đường dẫn và cập nhật trên website của chúng tôi để có thông tin chính xác.

Riviu24H đối với mình là một người bạn đồng hành trong suốt nhiều năm. Với niềm đam mê viết lách cùng sở thích khám phá những điều mới trong cuộc sống, mong rằng những bài đánh giá của mình sẽ được mọi người đón nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

40