Kịch bản khai mạc giải bóng đá 2022 (nội dung phát phiểu)

Cập nhật: 10/11/2022

Kịch bản khai mạc giải bóng đá là phần không thể thiếu khi tổ chức một giải đấu giao hữu.

Nhằm tạo ra sân chơi giao lưu, rèn luyện sức khỏe, các tổ chức như công ty, trường học thường xuyên tổ chức sân chơi giao lưu bóng đá.

Fun88
Cá cược bóng đá vip Trang đá banh uy tín đổi tiền thật

Kế hoạch chuẩn bị khai mạc giải bóng đá

Để tổ chức một giải đấu bóng đá thành công, khâu chuẩn bị tất nhiên vô cùng quan trọng. Nhìn chung, các việc cần làm trước khi khai màn mùa các trận đấu bao gồm:

Xác định mục tiêu tổ chức giải đấu

Tất nhiên phải có lý do chúng ta mới tổ chức giải đấu đúng không nào. Bạn phải đưa ra được mục tiêu rõ ràng thì mới tìm được nhà tài trợ, thuyết phục các đội tham gia và chuẩn bị kịch bản khai mạc giải bóng đá công ty, trường học chuẩn chỉ.

Kịch bản khai mạc giải bóng đá

Thông thường, những mục đích được đưa ra có thể là:

 • Tạo sân chơi gắng kết tinh thần đoàn kết giữa các khoa, phòng ban.
 • Rèn luyện thể chất, sức khỏe và sự dẻo dai.
 • Tìm kiếm và phát hiện tài năng thể thao cho xã, huyện, tỉnh,…
 • Quảng bá các thương hiệu, nhãn hàng, sự kiện lớn,….
 • Chào mừng các ngày lễ trong năm như quốc khánh, ngày giải phóng miền nam, tết dương lịch,…
 • Kỷ niệm dịp đặc biệt như thành lập trường, thành lập công ty.

Xác định đối tượng tham dự

Các đối tượng tham gia giải đấu thường là thành viên trong chính tổ chức đó. Ví dụ ở trường học là học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ viên chức,….

Khai mạc giải bóng đá

Còn tại công ty, các phòng chức năng, đội nhóm sẽ tranh tài với nhau. Với những giải đấu tầm cỡ hơn, có thể mở rộng ra mời thêm các đơn vị có quan hệ thân thiết.

Tuy nhiên, chúng ta phải xem xét trình độ của những đối tượng tham dự giải đấu với nhau. Tránh trường hợp xuất hiện các cầu thủ chuyên nghiệp hoặc bán chuyên làm mất đi tính cạnh tranh.

Truyền thông cho kịch bản lễ khai mạc giải bóng đá

Tùy vào quy mô và độ hấp dẫn của giải đấu để xác định kế hoạch truyền thông. Nếu là đấu nội bộ, chúng ta chỉ cần giới thiệu đến những người trong cơ quan của mình là đủ.

Tuy nhiên, một giải đấu mở rộng hoặc có quy mô vài chục đội bóng tham dự cần nhiều hơn thế. Hãy đưa thông tin này lên Facebook, Zalo hoặc các nền tảng xã hội khác. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một đơn vị báo đài địa phương đưa tin về lễ hội bóng đá này.

Kế hoạch truyền thông hoàn hảo sẽ khiến các nhà tài trợ tự tìm đến và yêu cầu giúp đỡ kinh phí cho giải đấu đó.

Tìm kiếm thành viên ban tổ chức giải đấu

Khi đã quyết định lên kịch bản chương trình lễ khai mạc giải bóng đá, bạn cần tuyển ngay một đội nhóm phụ trách tổ chức giải đấu. Đây là những người sẽ đồng hành xuyên suốt quá trình từ khi lên kế hoạch cho đến kết thúc mùa bóng.

Một “team” làm việc tốt sẽ  triển khai mùa giải diễn ra suôn sẻ và bài bản. Tất nhiên, những người được lựa chọn cần ưu tiên sự nhanh nhạy và hoạt bát.

Ước tính chi phí và lợi nhuận

Chi phí là điều quan trọng hàng đầu để tổ chức một giải đấu bóng đá. Từ sân bãi, cờ hoa, cúp vô địch, huy chương, trọng tài, dụng cụ y tế, nước uống, giải thưởng,… đều cần tiền chi trả.

Kịch bản lễ khai mạc giải bóng đá

Vì thế, bảng dự trù kinh phí phải được làm chi tiết và đầy đủ nhất. Để biết chính xác số tiền phải bỏ ra, bạn cần đi khảo sát thị trường từ trước.

Vấn đề liên quan đến tiền nong rất nhạy cảm và dễ làm mất uy tín. Dù dư hay thiếu chi phí thì người tổ chức cũng đều phải chịu trách nhiệm về bản thân.

Tìm kiếm nhà tài trợ

Đối với các sân chơi không chuyên, việc tìm kiếm nhà tài trợ lại càng khó khăn hơn. Thông thường, nguồn tài trợ không chỉ đến từ tiền mặt mà còn có hiện vật.

Các bước xin tài trợ cơ bản như sau:

 • Đơn xin tài trợ bao gồm thông tin giải đấu đá bóng, kế hoạch kịch bản khai mạc giải bóng đá, quyền lợi của bên tài trợ.
 • Trò chuyện trực tiếp với nhà tài trợ (có thể gặp mặt hoặc videocall tùy theo tình hình thực tế).
 • Nhận kinh phí hoặc hiện vật từ bên tài trợ.
 • Giới thiệu nhà tài trợ tại lễ khai mạc.
 • Báo cáo các khoản chi đã nhận được từ nhà tài trợ.

Giải đấu của bạn càng hấp dẫn và có tiếng vang thì càng dễ dàng xin tài trợ. Hãy cố gắng làm thật tốt bước truyền thông để nhận về nhiều khoản đầu tư hơn nữa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn mẫu bài phát biểu bế mạc giải bóng đá để kết thúc giải đấu trọn vẹn.

Gửi thư mời và bốc thăm chia bảng

Sau khi đã hoàn thành kế hoạch tổ chức giải đấu sẽ tới bước gửi thư mời các đối tượng tham dự. Đối với các giải đấu không chuyên, chúng ta cần mời một số nhân vật như sau:

Mời các đội bóng tham dự giải đấu

Tất nhiên, đây là thành phần không thể thiếu của giải đấu bóng đá. Các cầu thủ sẽ đóng vai trò tạo nên một ngày hội sôi động và kịch tính.

Kịch bản chương trình lễ khai mạc giải bóng đá

*Ngoài những tổ đội chủ động đăng ký, bạn cần tìm kiếm thêm một vài cái tên khác nếu chưa đủ số lượng đã đề ra. Thông tin thư mời tham dự giải đấu bóng đá sẽ bao gồm:

 • Tên giải đấu.
 • Đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức và điều khiển.
 • Các cơ quan, đơn vị bảo trợ giải đấu.
 • Các đơn vị tài trợ đồng hành.
 • Thời gian, địa điểm (tên sân bóng) tổ chức giải đấu.
 • Đơn vị hỗ trợ truyền thông.
 • Điều kiện tham dự và quy định của giải đấu.
 • Thông tin về giải thưởng.

Một tips nhỏ: Khi mở giải, bạn nên chuẩn bị một tổng đài bóng đá để hỗ trợ các đội liên hệ. Đây là đầu mối chính liên lạc với các bên trong sự kiện này.

Lễ bốc thăm chia bảng

Sau khi tiếp nhận đủ số đội chắc chắn tham dự giải đấu, chúng ta sẽ tới bước bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu. Buổi lễ thường được tổ chức với phần công bố ngắn gọn mục tiêu giải đấu, giới thiệu nhà tài trợ, quy định và điều kiện tham dự.

Nội dung bài phát biểu khai mạc giải bóng đá

Các buổi bốc thăm thường được tổ chức live stream trực tiếp trên internet. Người được chọn để tìm ra những lá phiếu thường có độ uy tín cao trong xã hội.

Mời đội biểu diễn văn nghệ

Tùy theo quy mô và tính chất của giải đấu, bạn hãy mời nhóm biểu diễn phù hợp. Với một giải đấu lớn, chúng ta có thể mời ca sĩ nổi tiếng để thu hút thêm người xem.

Tuy vậy, nếu các đội bóng chỉ đến từ một trường học hoặc cơ quan, hãy mời một vài thành viên có năng khiếu ca hát trong chỉnh tổ chức này. Điều này sẽ giúp phần chi phí phát sinh giảm đi đáng kể.

Mời và lên kịch bản kịch bản MC khai mạc giải bóng đá

Tất nhiên trong một buổi lễ, vai trò của MC là không thể thiếu. Người này đảm nhiệm vai trò dẫn dắt cả chương trình diễn ra trôi chảy và không bị gián đoạn.

Cũng như đội văn nghệ, bạn hãy mời MC cho xứng tầm với giải đấu bóng đá giao hữu. Thậm chí nếu cần thiết, chúng ta có thể mời một cặp MC cho ngày khai mạc.

Kịch bản khai mạc giải bóng đá đầy đủ nhất

Sau khi các bước chuẩn bị đã hoàn chỉnh, tiếp theo sẽ là thời điểm quan trọng nhất. Nhìn chung, các buổi khai mạc giải bóng đá thường diễn ra với những nội dung sau:

Văn nghệ chào mừng

Buổi khai mạc giải bóng đá có thu hút được đông đảo người tham dự không nhờ phần lớn vào chương trình văn nghệ này. Các bạn hãy cần phải chọn những tiết mục vui tươi, hào hứng và năng lượng.

Chào cờ, quốc ca

Đây là bước không thể thiếu trong các buổi lễ tại Việt Nam dù lớn hay nhỏ. Chào cờ và hát quốc ca là truyền thống tốt đẹp thể hiện tinh thần yêu nước của dân tộc ta.

Kịch bản MC khai mạc giải bóng đá

Phát biểu khai mạc giải bóng đá

Tiếp đến sẽ phần tuyên bố lý do tổ chức giải đấu giao hữu bóng đá. Việc này nên được thực hiện bởi thủ trưởng hoặc người đứng đầu cơ quan để tăng phần trang trọng.

Tuy nhiên, nếu không có sự hiện diện của họ, MC hoàn toàn có thể đảm nhiệm nó. Nội dung bài phát biểu khai mạc giải bóng đá đã được chuẩn bị và tập dợt từ trước.

Giới thiệu đại biểu, nhà tài trợ

Đại biểu tham dự gồm những người đứng đầu tổ chức, chính quyền các cấp và VĐV tham dự giải đấu. Trong kịch bản MC sẽ liệt kê đầy đủ nhóm đối tượng này.

Thêm vào đó, phần giới thiệu nhà tài trợ cần được lồng ghép hợp lý. Đây chính là nhóm đối tượng quan trọng để duy trì giải đấu của bạn. Nhiều kịch bản sẽ lấy thành tích cao nhất của bóng đá Việt Nam để chia sẻ trong phần này làm động lực cho các đội.

Lời tuyên thệ của cầu thủ đại diện

Lời tuyên thệ của cầu thủ giúp tăng tinh thần thể thao và đoàn kết trong xuyên suốt giải đấu. Thông thường, một cầu thủ có uy tín sẽ đại diện lên phát biểu.

Nội dung của lời tuyên thệ ẩn chứa thông điệp thi đấu cống hiến, fair play và tuân thủ điều lệ giải đấu, quyết định của tổ trọng tài.

Lời tuyên thệ của ban trọng tài

Tiếp đến, trưởng ban trọng tài lên sân khấu phát biểu khai mạc giải bóng đá mini của tổ trọng tài. Ông vua áo vàng sẽ cam kết điều khiển giải đấu công tâm, hết mình và đúng với tinh thần thể thao nhất.

Thông qua lịch thi đấu

Tiếp đến, MC sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò công bố lịch thi đấu. Thông thường, lịch thi đấu đã được truyền tải rộng rãi trước ngày khai mạc.

Ban tổ chức sẽ chỉ nhắc lại các trận đấu trong ngày khai mạc và trận bán kết, chung kết.

Kết thúc chương trình khai mạc giải bóng đá

Cuối cùng là lời cảm ơn và tuyên bố khép lại chương trình khai mạc giải bóng đá giao hữu. Cùng với đó là mời khán giả ở lại cổ vũ cho đội bóng yêu thích.

Thông tin thêm về các giải đấu bóng đá: https://riviu24h.net/the-thao

Lời kết

Kịch bản khai mạc giải bóng đá bao gồm rất nhiều công đoạn khác nhau. Tuy nhiên, chúng không quá khó nếu bạn được giao phó tổ chức sự kiện này. Đừng quá vội vàng mà bỏ qua một hoặc vài công đoạn trong phần hướng dẫn tổ chức khai mạc ở trên nhé.

Riviu24H đối với mình là một người bạn đồng hành trong suốt nhiều năm. Với niềm đam mê viết lách cùng sở thích khám phá những điều mới trong cuộc sống, mong rằng những bài đánh giá của mình sẽ được mọi người đón nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

40