Mẫu kịch bản chương trình bế mạc giải bóng đá | Top 8 bước

Cập nhật: 09/11/2022

Một giải đấu bóng đá có được coi là thành công hay không phụ thược rất nhiều vào kịch bản chương trình bế mạc giải bóng đá. Đây là hồi kết để khép lại các trận đấu hấp dẫn và nảy lửa.

Nhà tài trợ cùng các đội bóng tham dự có dịp xem xét có tham gia sân chơi này trong lần tới hay không. Thế nên rất cần có một mẫu bài phát biểu bế mạc hay và cô đọng.

BK8
Đẳng cấp Châu Âu Trang cá độ bóng đá uy tín miễn bàn

Kịch bản chương trình bế mạc giải bóng đá là gì?

Một lễ bế mạc tinh tế sẽ lưu lại nhiều hình ảnh đẹp cho những người tham dự. Đây là cơ hội để ban tổ chức, cầu thủ và nhà tài trợ nhìn nhận lại chất lượng giải đấu.

Kịch bản bế mạc giải bóng đá mini

Sân chơi các bạn dày công xây dựng có thể tái diễn hay không nhờ rất nhiều vào buổi lễ này.

Một sự kiện được coi là chỉnh chu nếu  bao gồm cả lễ khai mạc, quá trình diễn biến và cả đoạn kết bài bản.

Thông thường, kịch bản bế mạc giải bóng đá mini bao gồm phần trao thưởng, trao quà và phần thông báo khép lại giải đấu.

Xem thêm về các giải đấu bóng đá: https://riviu24h.net/the-thao

Chuẩn bị kịch bản chương trình lễ bế mạc giải bóng đá

Lễ bế mặc thường diễn ra đơn giàn và ngắn gọn hơn màn khai mạc. Tuy nhiên, bạn cũng phải chuẩn bị mọi thứ chu toàn trước khi bắt đầu buổi lễ.

Mời đại biểu tham dự lễ bế mạc

Trong lễ bế mạc, thành phần đại biểu quan trọng căn bản vẫn giống với chương trình khai mạc. Các lãnh đạo đứng đầu cơ quan, giới chức địa phương và nhà tài trợ là những người được mời đến.

Nếu giải đấu chỉ diễn ra trong ngày, chúng ta không cần thực hiện bước này. Thay vào đó, bạn nên tiếp chuyện với khách mời để họ không bị nhàn chán.

Lên kịch bản lời bế mạc giải bóng đá

Một ban tổ chức tốt luôn biết cách lập kế hoạch từ trước và triển khai công việc suôn sẻ. Kịch bản chương trình bế mạc giải bóng đá gồm những hoạt động gì, ai đảm nhận vai trò gì đều được tính toán kỹ càng.

Mẫu bài phát biểu bế mạc giải bóng đá

Ngoài ra, các bạn nên chuẩn bị lời bế mạc từ trước buổi lễ. Thêm nữa, một bản báo cáo về kết quả giải đấu cũng cần hoàn thành trước giờ bế mạc.

Giải thưởng và quà lưu niệm

Giải đấu có tính chuyên nghiệp và bài bản không thể thiếu phần trao cúp và huân chương cho nhà vô địch. Quà lưu niệm cho đại biểu, nhà tài trợ và các đội còn lại cũng được tính tới.

Huân chương và cúp có thể mua tại cửa hàng thể thao hoặc đặt trước. Trong khi đó, phần qua cho khách mời thường là hoa và kỷ niệm chương của giải đấu.

Mời MC và đội văn nghệ

Giống như phần khai màn, các bạn cần một người dẫn chương trình và nhóm ca múa nhạc. MC đóng vai trò điều tiết buổi lễ cũng như truyền tải thông điệp đến khán giả.

Trong khi đó, đội văn nghệ tạo nên bầu không khí sôi động và hào hứng. Nếu không có những tiết mục này, có thể khán giả và các đội bị loại sẽ bỏ về từ sớm.

Mẫu bài phát biểu bế mạc giải bóng đá

Như đã nói ở trên, đa phần thông tin của buổi lễ bế mạc đều do MC chịu trách nhiệm. Họ có sẵn một kịch bản chương trình bế mạc giải bóng đá và triển khai theo từng nội dung sau:

1/ Chương trình biểu diễn văn nghệ

Đầu tiên, MC sẽ giới thiệu phần biểu diễn ca hát chào mừng lễ bế mạc. Đây là khoản thời gian vàng để khán giả cũng như khách mời ổn định trật tự chỗ ngồi.

Lời bế mạc giải bóng đá

Các tiết mục được lựa chọn thường mang hơi hướng vui tươi, hào hứng và tăng tinh thần đoàn kết. Lưu ý, không nên chọn các tiết mục có tính chất đau thường và buồn thảm tại ngày hội bóng đá.

2/ Giới thiệu khách mời, nhà tài trợ

Tương tự khi khai mạc giải bóng đá, MC sẽ gửi lời chào đến toàn thể quan khách và giới thiệu buổi lễ bế mạc. Người dẫn chương trình giới thiệu qua tất cả các vị đại biểu có mặt hôm nay.

Phần giới thiệu và cảm ơn những nhà tài trợ đã đồng hành được lặp lại thêm một lần nữa. Nếu giải đấu có nhiều nhà đồng hành và được phân hạng theo Vàng, Bạc. Đồng; ban tổ chức cần ưu tiên xướng tên theo thứ tự quan trọng.

3/ Diễn văn bế mạc

Sau đó, MC sẽ mời đại biểu có địa vị cao nhất lên đọc diễn văn khép lại giải đấu. Phần mẫu bài phát biểu bế mạc giải bóng này đã được ban tổ chức chuẩn bị từ trước.

Nội dung diễn văn đề cao tinh thần thể thao cao thượng, tính trung thực và đề cao sức khỏe của mỗi người.

4/ Quá trình diễn ra và tổng kết giải đấu

Nội dung thứ tư của lễ bế mạc thông thường là phần tổng kết giải đấu. MC tiếp tục gửi đến khán giả thông tin toàn bộ các trận đấu theo cách tóm gọn.

Những thống kê về số lượng cầu thủ, bàn thắng, thẻ phạt,… cũng được thống kê đầy đủ. Kết thúc mục tổng kết giải đấu với lời cảm ơn chân thành đến những đội bóng đã tham dự.

5/ Tặng quà lưu niệm cho các đội bóng và nhà tài trợ

Hoạt động tiếp theo trong buổi hạ màn giải đấu là phần quà tặng lưu niệm. Các vị quan khách sẽ nhận được hoa tươi cùng với kỷ vật của giải đấu. Nếu là đội thắng giải, bạn có thể nhận được phần thưởng là trái bóng đáp ứng tiêu chuẩn quả bóng đá quốc tế.

Kịch bản chương trình lễ bế mạc giải bóng đá

Những đội bóng không may mắn được an ủi phần nào với kỷ niệm chương từ ban tổ chức. Đồng thời, phần quà cho tổ trọng tài – những người cầm cân nảy mực cũng rất cần thiết.

6/ Trao giải và cúp vô địch

Phần quan trọng nhất của buổi lễ chính là trao thưởng cho các đội bóng và cá nhân suất sắc. Một hội đồng bầu chọn sẽ chỉ định ra cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu, vua phá lưới và câu lạc bộ fair play để trao thưởng.

Các đội về ba và nhì lần lượt lên nhận huân chương của giải đấu. Cuối cùng, đội quán quân được trao huy chương vàng cùng chiếc cúp vô địch. Muốn nâng cấp thành tích bóng đá Việt Nam, các giải đấu này nên được tổ chức thường và đều đặn để cầu thủ có sân chơi, giao lưu.

7/ Chụp ảnh kỷ niệm

Phần chụp ảnh sau kịch bản chương trình bế mạc giải bóng đá giúp lưu lại những kỷ niệm đẹp. Các vị khách mời và nhà tài trợ sẽ rất vui vẻ nán lại nếu nhận được lời mời chân thành từ ban tổ chức.

Kịch bản bế mạc giải bóng đá

Đây là tài liệu quý giá cho mảng truyền thông để tiếp tục thực hiện các mùa bóng tiếp theo.

8/ Tiễn khách và dọn dẹp

Cuối cùng, ban tổ chức cần cử người tiễn những vị đại biểu, quan chức cũng như nhà tài trợ ra về an toàn. Thái độ ân cần và quan tâm của bạn sẽ khiến họ hài lòng và đánh giá cao giải đấu.

Từ đó, cơ hội để duy trì và phát triển sân chơi bóng đá lành mạnh được giữ vững. Công việc còn lại là dọn dẹp sân khâu và bàn giao lại chúng cho đơn vị chủ quản.

Ngoài ra, bạn nên tổng kết lại tất cả thu chi và làm bảng báo cáo chi tiết nhất. Gửi bảng quyết toán cho các nhà tài trợ để báo cáo tài chính của giải đấu nếu được yêu cầu.

Lời kết

Tầm quan trọng của kịch bản chương trình bế mạc giải bóng đá là không phải bàn cãi.

Vậy nên cần chuẩn bị kỹ để tổ chức thành công một giải đấu lớn và giúp bạn ghi điểm rất nhiều trong mắt cấp trên cũng như thuận lợi hơn cho công việc sau này.

Riviu24H đối với mình là một người bạn đồng hành trong suốt nhiều năm. Với niềm đam mê viết lách cùng sở thích khám phá những điều mới trong cuộc sống, mong rằng những bài đánh giá của mình sẽ được mọi người đón nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

40