Kích thước sân bóng đá 7 người (Cả sân mini nhân tạo)

Cập nhật: 08/11/2022

Kích Thước Sân Bóng Đá 7 Người được áp dụng theo tiêu chuẩn như thế nào là chuẩn? Thực tế mỗi quốc gia đều áp dụng một quy định riêng về kích thước sân bóng mini 7 người. Bạn đã biết về tiêu chuẩn mà VFF (liên đoàn bóng đá Việt Nam) đặt ra cho bộ môn thể thao này chưa?

BK8
Đẳng cấp Châu Âu Trang cá độ bóng đá uy tín miễn bàn

Hình thức bóng đá 7 người

Bóng đá 7 người là một loại hình thể thao tổ chức thi đấu nghiệp dư và bán chuyên. So với bóng đá chuyên nghiệp, loại hình sử dụng kích thước sân bóng 7 người này phổ biến hơn.

Kích thước sân bóng đá 7 người

Đối với thể chất người Việt, việc đá bóng trên sân quá lớn là điều rất khó khăn. Một người chơi nghiệp dư không thể chạy nổi một vài vòng từ đầu đến cuối đường pitch.

Quy định và điều luật của bóng đá 7 người cũng được điều chỉnh đôi chút. Đối với người hâm mộ môn thể thao vua, theo dõi các trận cầu này hấp dẫn không kém gì những giải đấu lớn tại châu Âu.

Xem thêm về các tin tức bóng đá: https://riviu24h.net/the-thao

Kích Thước Sân Bóng Đá 7 Người

a. Sân Bóng Đá 7 Người là gì?

Sân bóng đá 7 người là nơi tổ chức các trận đấu cũng như tập luyện của các đội bóng. Thông thường, mặt sân được trang bị cỏ nhân tạo được làm từ nhựa PP.

Khác với SVĐ, đa phần những địa điểm này đều thuộc sở hữu của tư nhân. Các CLB nghiệp dư thường thuê lại chúng để chơi bóng theo từng khung giờ.

Điều này rất tiện lợi khi chi phí để xây dựng và duy trì một bản doanh với họ là điều không thể. Đối với các giải đấu với quy môn lớn, người ta sẽ thuê cả cụm sân bóng cùng một lúc.

Vậy mọi người đã biết sân cỏ nhân tạo 7 người bao nhiêu m2 chưa? Cùng tìm hiểu các quy định là tiêu chuẩn cơ bản của nó ở phần tiếp theo. Kỹ thuật TAC là gì trong bóng đá cũng nên hiểu rõ vì vẫn có nhiều cược thủ áp dụng trong sân này.

b. Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người tiêu chuẩn FIFA

Liên đoàn bóng đá thế giới có quy mô siêu khổng lồ, bao gồm nhiều liên đoàn thành viên. Tổ chức này quản lý và tổ chức mọi hoạt động liên quan đến môn thể thao vua.

Họ đặt ra quy định cơ bản về kích thước sân bóng đá mini 7 người như sau:

 • Sân thi đấu là hình chữ nhật.
 • Chiều dài sân bóng trong khoảng từ 50 đến 60 mét.
 • Chiều rộng sân bóng trong khoảng từ 30 đến 40 mét.
 • Sân có đường viền xung quanh với chiều rộng 3m.

Áo mặc trong của cầu thủ bóng đá với sân này không được nhiều người chú tâm. Bởi nếu so sánh, sân 11 người vẫn thu hút được người xem và nhận sự quan tâm nhiều hơn.

c. Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn VFF

Về đến Việt Nam, liên đoàn bóng đá nước ta có một số điều chỉnh về kích thước sân bóng đá 7 người. Tuy nhiên, những quy định này vẫn phù hợp với tiêu chuẩn mà FIFA đã ban hành.

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Một số thông tin cơ bản:

 • Kích thước sân 7 người có chiều dài ttrong khoảng từ 45 đến 65 mét.
 • Chiều rộng sân bóng trong khoảng từ 25 đến 45 mét.
 • Các đường kẻ giới hạn đều không được rộng hơn 12 centimet.
 • Đường phân chia 2 nửa được kẻ dọc theo chiều ngang ở giữa sân.
 • Điểm tâm được đặt ở giữa đường nửa sân là vị trí giao bóng.
 • Đường tròn bán kính 6m quanh điểm tâm đó là đường trong giữa sân.
 • Đường 13m chạy song song và cách biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang sân.

#5 Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Ngoài vấn đề diện tích sân cỏ nhân tạo 7 người, mọi người còn quan tâm đến những tiêu chuẩn về khu cầu môn, khu phạt đền, đường đá phạt góc, cột cờ góc sân, cầu môn,…

1. Khu cầu môn

Từ điểm cách 2 cột dọc 5 mét trên đường biên ngang kẻ vuông góc vào 2 đường thẳng song song. 2 đường đoạn này có độ dài cũng 5 mét và nối với nhau bằng 1 đoạn thẳng khác.

Phần diện tích bị giới hạn bên trong đây được gọi là khu cầu môn.

Kích thước sân bóng đá mini 7 người

2. Khu phạt đền

Khu phạt đền là phạm vi được phép hoạt động bằng tay của thủ môn. Những pha phạm lỗi tại khu vực này của đội nhà đều có thể bị thổi penalty.

Từ điểm cách 2 cột dọc 12 mét trên đường biên ngang kẻ vuông góc vào 2 đường thẳng song song. 2 đường đoạn này có độ dài 13 mét và nối với nhau bằng 1 đoạn thẳng khác. Phần diện tích sân bóng đá 7 người bị giới hạn bên trong đây được gọi là khu phạt đền.

Vị trí đá penalty được được xác định bởi đường kính 22 centimet được đánh dấu nổi bật. Nó nằm cách điểm giữa của đường biên ngang 9m, từ chỗ này vẽ một cung tròn nằm ngoài khu phạt đền với bán kính 6 mét.

3. Cột cờ góc

Trong mỗi sân bóng đá 7 người đều phải có 4 cột cờ cắm ở 4 góc. Vị trí chính xác của nó là điểm giao nhau giữa các đường biên ngang và dọc. Cột cờ tiêu chuẩn có chiều cao tối thiểu là 1,5 mét không có đầu nhọn được gắn là cờ màu sắc.

Diện tích sân bóng đá 7 người

4. Đường đá phạt góc

Cung phạt góc là điểm cầu thủ đặt quả bóng để thực hiện quả phạt tại đây. Theo quy định của VFF, 1/ 4 cung tròn có bán kính 1 mét được vẽ từ điểm cắm cờ góc sẽ gọi là cung phạt góc.

5. Cầu môn

Khung thành bao nhiêu mét khi chơi sân này? Khung thành được đặt ở chính giữa 2 đường biên ngang của sân bóng. Cầu môn được làm từ 2 cột dọc dựng thẳng đứng, chúng có khoảng cách với nhau là 3,6 mét và cách đều 2 cột cờ góc.

Xà ngang nối 2 cột dọc với nhau được đặt cách mặt cỏ 2 mét. Ngoài ra, khung thành có thể được gắn thêm các thanh phía sau nhằm nâng đỡ nó không bị đổ. Cầu môn tiêu chuẩn được cấu tạo từ các thanh có độ rộng không quá 12 centimet.

Phần lưới phải được mắc chặt vào xà ngang và cột dọc, phần còn lại ghim xuống mặt đất. Thêm vào đó, lưới cần căng ra sau để không làm cản trở sự hoạt động của thủ môn.

Lời kết

Kích Thước Sân Bóng Đá 7 Người là quy định tối thiểu cần nắm khi tổ chức giải đấu phong trào. Theo tính toán chi tiết, diện tích sân bóng này rơi vào khoảng 1125 đến 2925 mét vuông.

Sân lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào độ tuổi cũng như thể chất của người tham gia đá bóng nữa đấy nhé.

Riviu24H đối với mình là một người bạn đồng hành trong suốt nhiều năm. Với niềm đam mê viết lách cùng sở thích khám phá những điều mới trong cuộc sống, mong rằng những bài đánh giá của mình sẽ được mọi người đón nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

40